Hướng dẫn chế biến 1 số món từ cá Trích khô

Món 1: Cá khô xào chua ngọt.

Nguyên liệu gồm cá Trích khô, chanh, ớt, tỏi, gia vị.

Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.

Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá. Món ăn từ cá trích khô này thích hợp khi ăn nóng cùng với cơm.

Món 2: Cá Trích chiên giòn.

  1. Chuẩn bị: 10 con Cá trích, Dầu ăn, muối trắng
    1. Làm sạch cá,rửa sạch, ướp với muối trắng.

      Sau khi ướp muối xong thì để cá ráo nước.

      Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho cá trích vào

      Trong khi chiên cá thì phải chăm kĩ, bật lửa vừa thôi, lật cá. 
    2. Khi thấy cá đã chín vàng rồi thì cho ra đĩa.  

    3. Chấm nước mắm, chấm tương ớt, đều ngon 

       Hướng dẫ sơ chế cá Trích khô:

Ngâm qua nước ấm 10 phút

Rửa sạch

Chuẩn bị gia vị để chế biến phù hợp với món ăn cần chế biến

Thời hạn và bảo quản: 

- HSD 06 tháng kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản ở nhiệt độ từ 4 đến 10 độ C

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Món ăn từ cá Đù 1 nắng
...
Admin
Author short description.
Chi tiết